CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy – Chống Sét

Cập nhật 123: 05/11/2020

Hiện nay có rất nhiều hỏa hoạn xảy ra mà chủ yếu tại các kho xưởng lớn, nơi chứa rất nhiều các vật dụng dễ cháy nổ. Qua các vụ chảy nổ thì có một sự thật đáng báo động là những hệ thống PCCC tại đa phần không hoạt động tốt. Nguyên nhân là do những hệ thống này đã quá cũ kỹ cũng như không được bảo trì thường xuyên, điều này là rất nguy hiểm và không đảm bảo quy định an toàn phòng chống cháy nổ mà nhà nước đã quy định.

Để đảm bảo an toàn PCCC, chúng tôi nên khuyên các doanh nghiệp nên thường xuyên bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng, kho bãi, tòa nhà….cũng như nhà ở của chính mình để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân và tài sản của chính mình.

Bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng là kiểm tra những hệ thống báo nào

Hệ thống báo cháy tự động thông minh

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Đây là hệ thống báo cháy tự động ngoài chức năng báo cháy thông thường theo địa chỉ, nó còn có thể đo được một số thông số về môi trường của khu vực nơi lắp đặt đầu báo cháy như nhiệt độ, nồng độ khói,… và có thể thay đổi được ngưỡng tác động của đầu báo cháy theo yêu cầu của nhà thiết kế và lắp đặt. Trong thực tế thường dùng cách phân loại này.

Các thiết bị chữa cháy tự động

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

Hệ thống Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động bằng nước. Với đầu phun kín Spinkler luôn ở chế độ thường trực. Sẵn sàng hoạt động ngay khi nhiệt độ tại đó đạt tới ngưỡng làm việc nhất định.

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Đầu phun Sprinkler có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng chủ yếu đều được thiết kế dựa trên các thành phần: thân, bộ cảm ứng nhiệt (thủy ngân), nút chặn, tấm dẫn đường … Lượng nước được phun ra còn phụ thuộc vào thiết kế của hệ thống. Tuy nhiên, phần lớn các đầu phun tự động Sprinkler phun được khoảng 80-100 lít/phút. Chỉ có một số loại Sprinkler có thiết kế đặc biệt hơn thì phun được 400 lít/phút.

Đặc điểm của hệ thống Sprinkler là đường ống luôn chứa đầy nước. Được duy trì ở một áp lực nhất định theo tính toán của các kỹ sư thiết kế.

Nhược điểm của hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler: là mỗi đầu phun Sprinkler chỉ chữa cháy được trên một diện tích nhất định. Vì vậy các đầu phun thường được sắp xếp gần nhau trên một phạm vi lớn.

Hệ thống chữa cháy sử dụng khí CO2

CO2 dập tắt lửa bằng cách giảm nồng độ oxy trong không khí xuống thấp hơn nồng độ oxy cần thiết để duy trì sự cháy (dưới 15%). Hơn nữa, độ lạnh của CO2 làm tăng thêm hiệu quả dập tắt cháy, và được sử dụng trong chữa cháy cục bộ, nơi CO2 được phun trực tiếp lên ngọn lửa và vật liệu cháy.

CO2 có điểm sôi thấp do đó nó dễ dàng hóa hơi trong quá trình phun.

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Sự lan tỏa nhanh trong khu vực bảo vệ của CO2 giúp cho nó dễ dàng tới được những đám cháy trong khu vực khó tiếp cận.

Hệ thống CO2 sử dụng van xả có đường kính lớn, giúp cho dòng lưu lượng khí thoát ra lớn.

Tính phản ứng nhanh của hệ thống và van giúp cho việc xả khí được thực hiện chỉ trong vài giây, tạo nên sự khác biệt sau cháy so với các hệ thống chữa cháy khác.

Bình chữa cháy

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Bình chữa cháy là một thiết bị phòng cháy chữa cháy được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ, thường là trong tình huống khẩn cấp. Nó không thể sử dụng để dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, chẳng hạn đám cháy có lửa ngọn đã cao đến trần nhà, đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng (ví dụ như không có lối thoát hiểm, khói, nguy cơ phát nổ,..). T

hông thường, một bình chữa cháy là một bình cầm tay hình trụ tròn có van áp suất, bên trong có chứa những chất có thể dập tắt được lửa.

Chăn dập lửa

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Chăn dập lửa được thiết kế để làm dịu đám cháy lớp F (Đám cháy có nguồn cháy là dầu ăn và chất béo). Và đương nhiên, loại chăn lửa này nên được lưu trữ trong nhà bếp – nơi có khả năng xảy ra đám cháy lớp F cao nhất.

Cuộn vòi chữa cháy

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Cuộn vòi chữa cháy được sử dụng để dập đám cháy lớp A (đám cháy có nguồn cấp nguyên liệu là giấy, gỗ, cao su và các loại vật liệu không dẫn điện khác). Cuộn vòi chữa cháy sẽ được gắn vào trụ cấp nước cứu hỏa để xả nước dập tắt đám cháy.

Do đó, nó không thể sử dụng cho các đám cháy điện. Nếu đám cháy xảy ra do chập cháy điện, bạn phải tìm phương án khác như bình chữa cháy CO2.

Công ty chuyên lắp đặt – Bảo trì hệ thống PCCC nhà xưởng Nguyễn Đức Cường

Bảo Trì Hệ Thống PCCC Nhà Xưởng | Hệ Thống Báo Cháy - Chống Sét

Các dịch vụ bao gồm?

 • Chuyên phân phối kinh doanh cung cấp thiết bị PCCC
 • Thi công hệ thống PCCC, thiết kế hệ thống PCCC
 • Lắp đặt hệ thống chữa cháy, thẩm định hệ thống PCCC
 • Vật tư phòng cháy chữa cháy, báo giá thiết bị PCCC giá tốt nhất TP.HCM…
 • Bình chữa cháy có tem kiểm định BCA, Bình chữa cháy Yamato Nhật Bản
 • Vòi chữa cháy, lăng phun chữa cháy, tủ chữa cháy trong và ngoài trời…
 • Báo giá nạp bình chữa cháy, nạp bình CO2, nạp bình bột BC, ABC, Foam…
 • Đồ bảo hộ lao động, quần áo chữa cháy theo THÔNG TƯ 48…
 • Thiết bị báo cháy, hệ thống báo cháy, đầu báo cháy, module…
 • Thiết bị thu sét, vật tư chữa cháy, tủ network,  hiển thị phụ…
 • Thiết bị thoát hiểm, bộ dụng cụ thoát hiểm theo đúng quy định…
 • Túi y tế, túi cứu thương theo thông tư 09 và thông tư 19 Bộ Y Tế

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu” chung tối sẽ là đơn vị cung cấp thiết bị PCCC hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn cùng với dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC cho các doanh nghiệp tốt nhất hiện nay.

➡ Tham khảo các thiết bị báo cháy cho nhà xưởng

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Bảo trì hệ thống pccc

– Bảo trì hệ thống pccc văn phòng

– Bảo trì hệ thống pccc nhà ở

– Hệ thống chuông báo động báo cháy

– Dịch vụ phòng cháy chữa cháy tp.hcm

– Cung cấp thiết bị pccc

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU