CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Tại TP.HCM

Cập nhật 123: 21/06/2019

Đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh và những phương tiện đặc thù thì khi bắt đầu đi vào hoạt động sẽ phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy tại tphcm.  Vậy thì thủ tục để xin giấy phép phòng cháy chữa cháy như thế nào? Cần phải đến đâu để xin được loại giấy phép này?

Tại sao phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy? Bao lâu thì nhận được giấy phép phòng cháy chữa cháy? Hay những cơ sở sản xuất kinh doanh nào cần phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy?….

Hãy cùng chúng tôi tư vấn và giải đáp cho bạn đọc tất cả những vấn đề này để bạn có thể được xin giấy phép này nhanh nhất và đơn giản nhất.

Tại sao nên phòng cháy chữa cháy

Người ta nói, việc phòng cháy chữa cháy thì phòng cháy là chính, chúng ta phải tích cực và chủ động trong việc phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ cháy xảy ra để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra. Đây cũng chính là nguyên tắc đã được đúc kết từ những kinh nghiệm và thực tế trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Bản chất của việc phòng cháy đó chính là phòng chống cháy nổ, đó là áp dụng tổng hợp những biện pháp, giải pháp về tổ chức, kỹ thuật nhằm loại trừ, hạn chế những nguyên nhân và điều kiện gây cháy. Mục đích lớn nhất của việc làm này đó chính là chủ động loại trừ những nguy cơ gây phát sinh cháy nổ.

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Tại TP.HCM

Phòng chống cháy nổ có ý nghĩa đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác chữa cháy được có thể chủ động nhanh nhất, chống cháy lan, kịp thời cứu người và tài sản, và dập tắt đám cháy nhanh chóng để những thiệt hại do đám cháy xảy ra ở mức thấp nhất.

Phòng chống cháy nổ chính là yếu tố quyết định đến hiệu quả của công tác phòng cháy, chữa cháy bởi vì nếu như có đám cháy xảy ra là đã gây ra thiệt hại lớn, đặc biệt là thiệt hại về người và của. Tuy nhiên, phòng cháy và chữa cháy lại là hai nhiệm vụ có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời. Mục đích lớn nhất là không để cháy nổ xảy ra, vì thế ý thức phòng chống cháy nổ phải luôn đề cao và những biện pháp để phòng chống cháy nổ phải được thực hiện nghiêm ngặt để hạn chế các vụ cháy xảy ra ở mức thấp nhất.

Những lĩnh vực phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Không phải lĩnh vực nào cũng cần phải có giấy phép phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM. Một số lĩnh vực dưới đây bắt buộc phải có loại giấy phép này khi bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:

 • Ươm, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và những dịch vụ liên quan
 • Sản xuất đồ gỗ xây dựng
 • Sản xuất những sản phẩm từ gỗ, nứa, tre, rơm, rạ và những vật liệu tết bện
 • Sản xuất bao bì bằng gỗ
 • Sản xuất giày dép
 • Sản xuất, sửa chữa đầu máy xe điện, xe lửa
 • Đóng và sửa chữa tàu thuyền
 • Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy,…
 • Dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Và những danh mục khác có liên quan đến việc kinh doanh những sản phẩm hay sản xuất hàng hóa từ vật liệu dễ cháy nổ….

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Tại TP.HCM

Như vậy, những cơ sở sản xuất kinh doanh những ngành nghề có liên quan đến các vật liệu dễ cháy nổ, khi bắt đầu hoạt động thì đều phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp đó chính là Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, trực thuộc Bộ Công an.

Trình tự xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM

Để doanh nghiệp có thể xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM, Nam Việt Luật xin gửi đến trình tự chi tiết khi xin giấy phép phòng cháy chữa cháy như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của Pháp luật về việc xin cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Bước 2: Đại diện doanh nghiệp hoặc đại diện của phương tiện cần cấp giấy phép đến Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy để nộp hồ sơ trực tiếp.

Bước 3: Cán bộ Cục cảnh sát tiến hành tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ và pháp lý của hồ sơ

 • Nếu như hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ, người nộp sẽ nhận giấy biên nhận
 • Nếu như hồ sơ không hợp lệ hoặc sai sót, thiếu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp hoàn thiện lại hồ sơ cho đầy đủ và kịp thời.

Bước 4: Nhận giấy phép phòng cháy chữa cháy tại Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Một số thông tin khác về việc xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM

Hồ sơ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy TP. HCM bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy
 • Văn bản nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy của cơ sở sản xuất kinh doanh cải tạo hoặc xây dựng mới và các phương tiện giao thông cơ giới cần phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
 • Hoặc bản sao công chứng biên bản kiểm tra an toàn về việc phòng cháy chữa cháy đối với các phương tiện giao thông cơ giới và cơ sở sản xuất kinh doanh khác.
 • Bản thống kê thiết bị, phương tiện cứu người và các phương tiện phòng cháy chữa cháy đã được trang bị
 • Quyết định của cơ sở về việc thành lập đội phòng cháy chữa cháy; danh sách những người đã tham gia huấn luyện về việc phòng cháy chữa cháy.
 • Các phương án chữa cháy khi có sự cố.

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Tại TP.HCM

Thời hạn trả lời hồ sơ:

Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Với những thông tin về việc xin giấy phép dịch vụ phòng cháy chữa cháy tại TP. HCM trên đây, chúng tôi hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích để doanh nghiệp của bạn có thể bắt đầu hoạt động dễ dàng và trơn tru nhất. Nếu như bạn vẫn còn có những thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nam Việt Luật chúng tôi để được tư vấn và giải đáp rõ ràng, chính xác nhất nhé.

➡ Tham khảo thiết bị báo cháy

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Công ty dịch vụ phòng cháy chữa cháy

– Dịch vụ phòng cháy chữa cháy

– Dịch vụ phòng cháy chữa cháy tp.hcm

– Dịch vụ pccc uy tín

– Thi công lắp đặt thiết bị pccc

– Thiết kế lắp đặt thiết bị pccc

– Dịch vụ trọn gói pccc

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU