CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Cập nhật 123: 27/07/2020

Sau các vụ cháy tại các chung cư, xí nghiệp liên tiếp xảy ra tại khu vực TP.HCM, thì gần đây người dân đã tự biết trang bị những đồ dùng cứu hộ cứu nạn phòng thân cho gia đình mình. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần phải có khi xảy ra hỏa hoạn để bạn có cách khắc phục ngọn lửa một cách nhanh nhất.

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy bạn cần phải có

1. Đầu báo cháy

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Hiện nay ở các chung cư, văn phòng thì người dân đều được khuyến khích mỗi hộ gia đình nên trang bị các đầu báo cháy tại chỗ như đầu báo khói hoặc đầu báo gas bị rò rỉ. Giá các thiết bị đầu báo này giao động khoảng từ 300.000đ đến 500.000đ tùy xuất xứ và chức năng của nó.

2. Búa thoát hiểm

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Búa thoát hiểm được dùng trong trường hợp khẩn cấp được thiết kế khá đặc biệt, nó có khả năng tạo ra lực đập rất lớn để phá cửa thoát ra ngoài khi có cháy nổ…Loại búa này có kích thước cỡ lớn cho nên trọng lượng cũng rất nặng. Vì vậy nó có lực đập rất lớn để giúp thoát hiểm nhanh chóng. Đặc biệt sản phẩm này còn được trang bị đèn pin chiếu sáng sử dụng trong bóng tối.

3. Bình chữa cháy

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Trên thị trường hiện nay có 3 loại bình chữa cháy là: Bình bọt khô, bình CO2 và bình dung dịch. Với bình bọt khô và bình CO2 thì có nhiều trọng lượng khác nhau từ 2kg đến 8kg. Bình chữa cháy CO2 có giá giao động từ 350.000đ đến 500.000đ tùy trọng lượng.

>>> Tham khảo ngay bình chữa cháy

Tuy nhiên nhược điểm của bình chữa cháy là không có tác dụng với kim loại, hồ quang và các chất giàu oxy mà chỉ có công dụng chữa cháy các thiết bị điện.

Ở các hộ gia đình nên chọn các loại bình chữa cháy bột khô 2kg để mang lại sự tiện lợi hơn khi có sự cố.

4. Bình dung dịch bọt

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Bình chữa cháy dung dịch bọt có chức năng dập lửa và chữa cháy vật cứng. Với thời gian sử dụng lên đến 4 năm, loại bình này có thể xịt lên người giúp bạn băng qua đám cháy mà không bị nóng. Giá bình này giao động khoảng 700.000đ/bình

5. Mặt nạ chống khói

Các loại mặt nạ chống khói trên thị trường cũng rất đa dạng như mặt nạ phòng cháy trùm kín đầu, có thể tránh được những ngọn lửa táp, sản phẩm của Đài Loan sản xuất. Thiết kế có kính chống nóng, hỗ trợ thoát nạn 30 phút với đầu lọc phin than hoạt tính. Sản phẩm có giá khoảng 300.000đ/cái

Mặt nạ được thiết kế có thể dễ dàng đeo trong vòng 2 giây, nó có hai lõi sử dụng được trong vòng 30 phút đến 1 giờ tùy theo độ khói.

Ngoài ra còn có một sản phẩm của Mỹ với giá khoảng 1.800.000đ, mặt nạ này thì chất lượng sẽ tốt hơn và có thời gian sử dụng dài hơn và lọc khí độc cực tốt.

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Mặt nạ được khuyên nên để ở phòng ngủ, phòng sinh hoạt của gia đình.

6. Thang dây inox

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Sản phẩm được làm từ sợi inox móc vào lớp lan can. Đối với dây thang cuốn, dây inox chỉ phù hợp với nhà có độ cao 10m trở xuống, tương đương khoảng 3 tầng nhà

Dây thang inox sẽ không phù hợp cho người già hay trẻ em, những người sợ độ cao. Chi phí sản phẩm này từ 200.000đ đến 300.000đ bao gồm đầu móc.

7. Bộ thang dây thoát hiểm hạ chậm

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Sản phẩm được nhập từ Hàn Quốc, bộ đây này đang khá phổ biến vì tính an toàn cao. Chỉ cần treo hộp giảm tốc vào tường, rồi đeo đai vào người và ném dây thoát hiểm xuống là có thể đu người nhẹ nhàng từ từ đáp xuống đất nhanh chóng.

Sản phẩm cũng rất gọn nhẹ bao gồm giá treo, đai đeo, dây thoát hiểm và bộ điều tốc bằng thép siêu bền được sơn tĩnh điện, có tính năng hãm tốc. Chiều dài dây thoát hiểm từ 20m đến 100m tương ứng với chiều cao từ tầng 3 cho đến tầng 33. Tuy nhiên sản phẩm có giá khá đắt đỏ từ 4,5 triệu cho đến 15 triệu đồng bao gồm phụ kiện.

8. Mền chống cháy khổ 1,8m

Các Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Cần Phải Có

Sản phẩm được sản xuất từ sợi thủy tinh không bắt lửa. Có thể trùm lửa hoặc khoác lên người chạy qua lửa sẽ giúp không bị phỏng.

Trên đây là các thiết bị phòng cháy chữa cháy mà các hộ gia đình, doanh nghiệp cần có để bảo vệ người và tài sản của mình. Chúc các bạn phòng cháy chữa cháy an toàn nhất.

Xem ngay thiết bị chữa cháy

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Bình chữa cháy

– Cung cấp thiết bị pccc

– Báo giá thiết bị báo cháy

– Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy

– Báo giá thiết bị pccc

– Thiết bị cứu hỏa

– Máy báo cháy

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU