CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn PCCC

Cập nhật 123: 10/08/2019

Cháy nổ bao giờ cũng là những nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, nhất là khi trong thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra rất nhiều ở các gia đình, khu dân cư và  các công ty, xí nghiệp tại Bình Dương.

Chính vì vậy mà chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức về cháy nổ một cách đầy đủ nhất, dưới đây là một điều bạn cần lưu

Các biện pháp để đảm bảo an toàn PCCC

Lắp đặt chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra

Một thiết bị cảnh báo phòng cháy chữa cháy vô cùng hiệu quả nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí, vì vậy bạn nên lắp chuông báo khói và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động tốt.

An toàn cháy nổ khi nấu ăn

Nguyên nhân gây ra cháy nổ trong gia đình hầu như xuất phát từ nhà bếp thân yêu, chính vì vậy bạn cần phải hết sức cẩn thận khi nấu nướng, nhất là khi đun dầu nóng. Đặc biệt không để trẻ em một mình trong bếp khi đang nấu nướng.

Luôn đảm bảo khóa gas sau khi sử dụng để không có sự cố rò rỉ.

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn PCCC

Xây dựng lối thoát an toàn trong gia đình, công ty, xí nghiệp

Bạn phải dự trù trước tình huống xấu nhất và con đường thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra, phải đảm bảo rằng mọi người khi gặp nguy hiểm đều có thể thoát nạn bằng con đường này.

Một ổ điện tốt nhất nên xài một phích cắm

Nếu một ổ điện mà phải gánh quá nhiều phích cắm thì nguy cơ quá tải gây cháy nổ sẽ rất dễ xảy ra, nhất là với những ổ cắm và dây điện đã cũ.

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn PCCC

Không vứt bừa bãi tàn thuốc lá

Tàn thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy lớn và có hậu quả đặt biệt nghiêm trọng, chính vì vậy bạn phải đảm bảo chúng thật dập tắt trước khi vứt đi.

Lưu ý khi sử dụng nến trong gia đình

Nến và các loại đèn trang trí cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy trong gia đình. Nếu sử dụng nến nên cắm trên nền cứng và nên tránh xa rèm cửa. Đặc biệt tắt các loại nến trước khi đi ngủ để không xảy ra những sự cố bất đắc dĩ nào.

Trang bị thiết bị PCCC

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để có biện pháp xử lí khi có cháy xảy ra bất ngờ, lắp đặt bình chữa cháy, nội quy tiêu lệnh,…

Hãy thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và lưu ý những mẹo vặt trên để góp phần đảm bảo an toàn đối với bản thân và với tất cả mọi người.

➡ Tham khảo thiết bị báo cháy

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn pccc

– Thi công lắp đặt hệ thống pccc

– Bảo trì hệ thống pccc

– Công ty cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy

– Báo giá thiết bị pccc

– Thiết bị cứu hỏa

– Máy báo cháy

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU