CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Công Ty & Doanh Nghiệp

Cập nhật 123: 22/04/2021

Theo quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty thì doanh nghiệp phải có đầy đủ những kiến thức cũng như dụng cụ về an toàn PCCC. Việc này sẽ được sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy từ cấp tỉnh trở lên tiến hành kiểm tra theo định kỳ hoặc ngẫu nhiên.

➡ Tham khảo thiết bị báo cháy cho doanh nghiệp

Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Công Ty & Doanh Nghiệp

An toàn phòng cháy chữa cháy

Mức chế tài bị phạt có thể từ 50.000đ đến 5.000.000đ nếu không tuân thủ và tùy theo tùy trường hợp xử phạt. Đội PCCC cần do người đứng đầu doanh nghiệp hoặc được bổ nhiệm. Chịu trách nhiệm đào tạo và phân chia bố trí những vật dụng phòng cháy chữa cháy cho doanh nghiệp

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty & Doanh nghiệp

Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Công Ty & Doanh Nghiệp

 • Dưới 10 người thì tất cả các thành viên trong cơ sở đều là thành viên.
 • Từ 10 – 50 người thì cần tối thiểu 10 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.
 • Từ 50 – 100 người thì cần tối thiểu 15 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.
 • Trên 100 người thì cần tối thiểu 25 thành viên, 1 đội trưởng và các đội phó.

Nếu có nhiều phân xưởng hay bộ phận làm việc độc lập hoặc theo ca thì cần có 1 tổ PCCC thường trực tối thiểu từ 5-7 người, trong đó phải có 1 đội trưởng PCCC và các đội phó hỗ trợ.

Theo những quy định trên thì nội quy việc sử dụng những thiết bị PCCC nhằm cung cấp sẵn sàng đối phó cấp thiết khi có sự cố cho doanh nghiệp, công ty, chung cư, kho xưởng hay các tòa nhà cao tầng.

Quy định về phòng cháy chữa cháy trong công ty cần đáp ứng những điều kiện nào?

Quy Định Về Phòng Cháy Chữa Cháy Trong Công Ty & Doanh Nghiệp

Doanh nghiệp, công ty, những cơ sở kinh doanh cần tư vấn thiết kế, thẩm định, kiểm tra, giám sát về kết cấu, những vật dụng phòng cháy chữa cháy cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp, cơ sở, kho xưởng cần phải có đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

 • Những người đứng đầu như đội trưởng, đội phó của bộ phận phòng cháy chữa cháy cần phải có văn bằng, chứng chỉ về việc đào tạo phòng cháy chữa cháy.

 • Những phương tiện, thiết bị, bình chữa cháy cần đảm bảo chất lượng, thiết kế, thẩm định, giám sát bảo dưỡng thường xuyên để luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

 

Công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh về lĩnh vực những thiết bị phòng cháy chữa cháy, chuyển giao công nghệ phòng cháy chữa cháy, nhận đào tạo hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người đứng đầu tố chức, doanh nghiệp, công ty người đại diện pháp luật phải có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ bồi dương kiến thức về pccc.

 • Có ít nhất trên dưới 1 người được đào tạo mức trình độ đại học chính quy chuyên ngành phòng cháy chữa cháy hoặc mức độ tương đương với ngành, lĩnh vực đang kinh doanh, hoặc ít nhất được đào tạo trên dưới 6 tháng lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

 • Có phương tiện, địa điểm, trang thiết bị đầy đủ đảm bảo đủ khả năng huấn luyện nghiệp vụ, cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu về khả năng đáp ứng phòng cháy chữa cháy.

Đối với những doanh nghiệp, công ty, cơ sở thi công, thiết kế, lắp đặt những hệ thống PCCC

 • Có ít nhất 1 người chỉ huy trưởng về việc thi công, bảo dưỡng bình chữa cháy và các hạng mục pccc khác.

 • Người đứng đầu chịu trách nhiệm hoặc người đại diện mặt pháp luật cần các bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực PCCC.

 • Địa điểm hoạt động và cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị, máy móc cần bảo đảm chất lượng.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, lắp ráp, thiết bị phòng cháy chữa cháy

 • Người đứng đầu, người đại diện pháp luật chịu trách nhiệm chính cho cơ sở cần phải có văn bằng, chứng chỉ hoặc đào tạo chuyên môn phù hợp với ngành nghề đang kinh doanh.

 • Cần có ít nhất 1 người đội trưởng hoặc đội phó đươc đào tạo đầy đủ về chuyên ngành pccc hoặc được đào tạo qua lớp ngắn hạn 6 tháng về kiến thức pccc.

 • Có đầy đủ địa điểm, trang thiết bị, máy móc vật dụng, vật tư linh kiện pccc.

Điều kiện đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở nạp sạc bình chữa cháy, phương tiện, thiết bị, vật tư phòng cháy chữa cháy

 • Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoặc người đại diện doanh nghiệp cần có kiến thức về pccc.

 • Có ít nhất 2 người có chứng chỉ về bồi dưỡng pccc hoặc được đào tạo về kiến thức liên quan.

 • Có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, nhân lực về pccc để sử dụng khi cần thiết.

Thông tư, nghị định số 79/2014/NĐ-CP do chính phủ ban hành ngày 31/07/2014 về luật pccc và luật sửa đổi bổ sung một số điều.

Nghiêm cấm hoàn toàn việc sửa chữa, tẩy xóa, mua bán, cho mượn, cho thuê giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy.

Nghị định gồm 9 chương, 58 điều: Quy định chung phòng cháy và chữa cháy, Tổ chức lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Phương tiện phòng cháy chữa cháy; Kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy; Đầu tư cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

Trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các cấp trong hoạt động phòng cháy và chữa cháy; Điều khoản thi hành.

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của các doanh nghiệp !

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU