CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

PCCC Chung Cư – Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Cập nhật 123: 16/04/2022

Chung cư là nơi tập trung đông người, vì vậy đây là nơi dễ xảy ra cháy nổ, trong quá trình sử dụng nếu mọi người không chấp hành triệt để các nội quy an toàn PCCC hoặc bất cẩn khi sử dụng các thiết bị điện hoặc lửa trần thì rất có thể sẽ phát sinh ra nguồn nhiệt và gây cháy.

Cho nên nếu không có biện pháp chữa cháy kịp thời đặc biệt đám cháy xảy ra ở các khu vực có nhiều chất cháy thì việc tổ chức dập tắt được sẽ rất khó khăn, phức tạp và hậu quả do đám cháy gây ra khó có thể lường hết, vì vậy trong công trình phải có các giải pháp lắp đặt hệ thống PCCC chung cư một cách an toàn và hiệu quả nhất.

➡ Các thiết bị báo cháy chuyên dụng

Những hệ thống PCCC cần lắp đặt cho chung cư

Hệ thống chữa cháy bằng nước vách tường

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy được lắp đặt ở trên tường bên trong các công trình. Thiết bị chủ yếu trong hệ thống chữa cháy vách tường gồm: máy bơm nước chữa cháy, đường ống cấp nước chữa cháy và các phương tiện khác như van, lăng phun nước, cuộn vòi dẫn nước…..

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Hệ thống sprinkler tiêu chuẩn thường xuyên nạp đầy nước có áp lực ở cả phía trên và phía dưới van báo động đường ống ướt.

Được lắp đặt ở các cơ sở mà ở đó không có nguy cơ nước đóng băng trên đường ống. Nếu không đảm bảo được điều kiện này cho mọi nơi trong các cơ sở thì ở những vị trí mà hiện tượng đóng băng có thể xảy ra thì có thể kết hợp đường ống ướt với phần cuối của hệ thống đường ống luân phiên khô – ướt với điều kiện là số lượng sprinkler ở đó không vượt quá giới hạn quy định trong 5.3.1.5, nếu không việc lắp đặt toàn bộ hệ thống sẽ được tiến hành như đối với hệ thống đường ống luân phiên khô – ướt.

Sprinkler trong hệ thống đường ống ướt có thể được lắp đặt hướng lên trên hoặc hướng xuống dưới. Đầu Sprinkler được chế tạo ra đã thử qua rò rỉ ở áp suất tương đương áp suất thuỷ tinh nhỏ nhất là 30 bar trong thời gian nhỏ nhất là 2 giây.

Nhiệt độ nhả danh nghĩa của Sprinkler có bầu thuỷ tinh tuân theo quy định của chỉ thị màu, đối với khu vực ở môi trường nhiệt đới ta sử dụng Sprinkler có bầu thuỷ tinh màu đỏ, với nhiệt nhả danh nghĩa là 68 C cho khu vực sảnh, nhà xe, hành lang…, với nhiệt nhả danh nghĩa là 91 C cho khu vực bếp.

 • Lưu lượng phun: 0,08 l/s đến 1,3 l/s.
 • Các khu vực có trần được thiết kế đầu SPRINKLER trên trần (phun xuống) hoặc phun ngang có đường kính D15 bán kính hoạt động R= 2m.
 • Tại hộp kỹ thuật đặt ống nhánh ra các Lầu có đặt thiết bị van bướm để thuận tiện cho việc sửa chữa khi có sự cố hoặc lắp đặt thêm khi cần thiết.

Hệ thống chữa cháy tự động Drencher (màng ngăn nước)

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Đầu phun chữa cháy tự động loại đầu hở Drencher, loại lắp quay xuống lắp tại tầng hầm GARA các đầu phun này tạo thành một bức tường nước ngăn chặn cháy lan giữa các khoang cháy.

Hệ thống bình chữa cháy

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Là tập hợp các bình chứa các chất có khả năng dập tắt đám cháy, các bình chữa cháy được bố trí sẵn ở bên trong công trình. Khi có cháy xảy ra có thể sử dụng ngay để dập tắt đám cháy.

Đầu báo cháy tự động

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Là các thiết bị nhạy cảm với các hiện tượng kèm theo sự cháy (tăng nhiệt độ, tỏa khói) truyền tín hiệu tới trung tâm báo cháy. Đầu báo cháy tự động gồm: đầu báo nhiệt, đầu báo khói.

Nút ấn báo cháy khẩn cấp bằng tay

PCCC Chung Cư - Những Thiết Bị Cần Lắp Cho Chung Cư

Là thiết bị thực hiện việc báo cháy bằng tay.

Chuông báo cháy là thiết bị phát tín báo cháy bằng âm thanh đặc trưng giúp mọi người nhanh chóng nhận biết là có cháy để chạy thoát hoặc là dập tắt đám cháy nếu có thể.

Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường đã thực hiện nhiều hợp đồng có giá trị và quy mô lớn được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu” Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường sẽ mang đến Quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

Công ty chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và hợp tác của quý cơ quan.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Thiết kế pccc

 • Thiết kế pccc nhà xưởng

 • Thiết kế pccc chung cư

 • Thiết kế pccc văn phòng

 • Thiết kế pccc trường học

 • Thiết kế pccc nhà kho

 • Thiết kế pccc cao ốc

 • Thiết kế pccc nhà dân dụng

 • Thiết kế pccc công trình

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU