CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

5 Nguyên Tắc Để Giữ An Toàn Khi Xảy Ra Hỏa Hoạn

Cập nhật 123: 12/03/2022

Khi có hỏa hoạn xảy ra, bạn cần giữ bình tĩnh và thất thanh hô hoán để thông báo đến những người xung quanh biết và tránh xa. Đồng thời, kiến bạn có tâm lý vững hơn khi gặp sự cố cháy nổ. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản bạn cần phải nắm như một kỹ năng cần thiết

5 Nguyên tắc để giữ an toàn khi xảy ra hỏa hoạn

Bước 1: Dập lửa

Nếu bạn đang ở nơi xảy ra hoả hoạn, đừng hoảng loạn, ngay lập tức xác định quy mô của đám cháy. Hãy sử dụng bột, bình khí Co2, nước, chăn hoặc bất kì vật dụng nào có thể dập lửa. Cùng lúc đó, tắt mọi thiết bị điện và và dễ gây cháy nổ trong khu nhà.

Bước 2: Tìm đường thoát hiểm

5 Nguyên Tắc Để Giữ An Toàn Khi Xảy Ra Hỏa Hoạn

Hãy lập một kế hoạch khả thi nhất mà bạn có thể nghĩ tới dành cho bản thân và cả gia đình. Khu nhà có đường thoát hiểm nào? Lựa chọn nào gần nhất và an toàn nhất? Làm thế nào để tới được đây? Tính mạng lúc này là ưu tiên hàng đầu. Không cố thu những giấy tờ, đồ vật có giá trị, không tìm kiếm vật nuôi, không tìm hiểu thêm về đám cháy.

Bước 3: Di chuyển nhanh chóng

Trên đường đi, chỉ mở cửa bạn cần và đóng mọi đường dẫn khác để tránh đám cháy lan nhanh. Trước khi mở, đặt nhanh tay lên cửa để kiểm tra. Lưu ý phải dùng mu thay vì lòng bàn tay. Lòng bàn tay nếu bị bỏng sẽ khiến bạn rất khó khăn trong việc bò và tìm đường.

Bước 4: Đảm bảo những nguyên tắc an toàn

5 Nguyên Tắc Để Giữ An Toàn Khi Xảy Ra Hỏa Hoạn

Hãy luôn giữ cơ thể ở vị trí thấp khi di chuyển. Nên nhớ khói độc, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong trong hỏa hoạn thường bay trên cao. Càng ở gần mặt đất, bạn càng có khả năng hít thở an toàn hơn. Bạn có thể cúi sát xuống sàn nhà, bỏ bằng tay và đầu gối dưới đám khói. Hãy dùng khăn ướt bịt mũi nếu có thể.

Bước 5: Là xử lý những trường hợp khẩn cấp

Một nguy cơ của hoả hoạn là khi lửa bén vào quần áo. Đừng hoảng loạn và chạy vòng quanh, bạn chỉ khiến lửa bùng lên to hơn. Ngay lập tức nằm xuống, làm giảm diện tích tiếp xúc của lửa lên mặt và đầu bạn. Dập lửa bằng những vật dụng nặng như áo khoác cho chăn. Liên tục lăn vòng quanh để giúp làm tắt lửa. 

Bên cạnh những biện pháp trong tình huống nguy cấp kể trên, hãy luôn nhớ rằng phòng hoả sẽ tốt hơn cứu hoả. Do đó chúng ta cần có sự chuẩn bị kĩ trước những sự cố xảy xa.

TOP từ khóa được tìm kiếm

– Lắp đặt hệ thống pccc

– Thi công lắp đặt hệ thống pccc

– Bảo trì hệ thống pccc

– Thiết kế phòng cháy chữa cháy

– Hệ thống pccc

– An toàn pccc

– Hệ thống chữa cháy tự động

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT