CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Cập nhật 123: 27/04/2022

Nhà hàng, tiệc cưới là không gian ăn uống, vui chơi của rất nhiều thực khách. Chính vì vậy hiện nay các nhà hàng, tiệc cưới từ bình dân tới cao cấp đang đần được chú trọng trong các không gian từ phòng ăn, nhà bếp, khu vệ sinh cá nhân…

Và đặc biệt nhà bếp nơi nấu nướng sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với lửa, nguồn điện có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ vô cùng cao. Chính vì vậy việc thực hiện tư vấn thiết kế PCCC nhà hàng tiệc cưới là việc làm cấp thiết để bảo vệ tài sản, tính mạng con người, đảm bảo thuận lợi cho việc kinh doanh.

➡ Tham khảo đầu phun chữa cháy nhà hàng tiệc cưới

Tư vấn thiết kế PCCC nhà hàng tiệc cưới có quan trọng hay không?

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Nhà bếp là khu vực tiếp xúc với lửa

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà hàng đạt các tiêu chuẩn PCCC Việt Nam trải qua thẩm duyệt thiết kế PCCC – lắp đặt hệ thống PCCC – Nghiệm thu hệ thống PCCC – bàn giao công trình hệ thống PCCC để hoạt động kinh doanh.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, chúng tôi sẽ xuống khảo sát, hổ trợ khách hàng trong việc tư vấn mô hình cho phù hợp với kinh phí, chọn lựa các dòng thiết bị chính hãng, hiện đại và đưa ra ưu đãi giá thành thi công theo phương án tối ưu mà khách hàng chọn lựa.

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà hàng tiệc cưới

 • Thiết kế khu vực nhà ăn, phòng ăn của khách: nội thất trang trí trong nhà hàng cần có khả năng chống cháy, không gian thiết kế đạt tiêu chuẩn PCCC, có nhiều cửa thoát hiểm và không nên dùng các đồ vật ngăn chặn cửa thoát hiểm, hệ thống điện nếu quá tải có khả năng xử lý bằng cách ngắt điện.
 • Cửa thoát hiểm phải được lắp đặt đèn exit chiếu sáng chỉ dẫn lối thoát hiểm.
 • Thiết kế hệ thống báo cháy, lắp đăt hệ thống báo cháy ngăn chặn sự cố đám cháy mới phát sinh khi có nồng độ khói, nhiệt vượt mức cho phép lập tức sẽ được truyền tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy.
 • Thiết kế hệ thống chữa, lắp đặt hệ thống chữa cháy cháy từng khu vực của nhà hàng, đặc biệt ở nhà bếp nên có không gian rộng và thoáng để các hơi khói được thoát ra ngoài.
 • Tổ chức tập huấn cho tập thể nhân viên trong nhà hàng về các nghiệp vụ cứu hộ cứu nạn khi gặp sự cố, cách sử dụng thiết bị chữa cháy…

Các thiết bị hệ thống PCCC cần thiết cho nhà hàng tiệc cưới

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Thiết kế một hệ thống PCCC cho nhà bếp

Để ngăn ngừa và xử lý kịp thời các tình huống hỏa hoạn, các nhà hàng cần phải trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản như sau:

a.  Hệ thống báo động, chữa cháy tự động: là hệ thống thiết bị tự động phát hiện và thông báo địa điểm cháy, bao gồm trung tâm báo cháy, các đầu báo cháy, (tổ hợp chuông, đèn, nút ấn) và một số thiết bị ngoại vi khác. Theo quy định luật PCCC, hệ thống báo động – chữa cháy tự động cần phải kiểm tra và bảo dưỡng ít nhất 1 năm/lần.

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Ngoài ra, hệ thống báo động – chữa cháy tự động cần phải được lên bản thảo thiết kế với các hạng mục khác nhằm giúp công tác PCCC được diễn ra thuận lợi nhất khi có hỏa hoạn xảy ra.

b. Hệ thống thoát hút khói Khu vực bếp nhà hàng:  cần trang bị ít nhất 2 lối thoát khói để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sử dụng. Lối thoát khói cũng chính là nơi tích tụ nhiều dầu mỡ, khí thải trong quá trình nấu nướng nên rất dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao.  Chính vì thế, chủ nhà hàng nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống thoát hút khói 1 lần/ tháng nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

c. Thiết bị chữa cháy cầm tay

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Để xử lý triệt để ngay từ các đám cháy nhỏ, tránh lây lan và phát tán thành đám cháy lớn, chủ nhà hàng cần trang bị các thiết bị cầm tay như bình chữa cháy. Đồng thời, các thiết bị này cần phải được bố trí gắn liền với bảng nội quy và cách sử dụng bình chữa cháy đặt ở những nơi dễ thấy nhằm giúp xử lý tình huống kịp thời và nhanh chóng

Các doanh nghiệp luôn phải chú ý bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy theo định kỳ ít nhất 6 tháng/ lần đảm bảo các thiết bị hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn trong tình trạng hoạt động tốt, không hư hại hao mòn khi có sự cố cháy nổ xảy ra giúp hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hết công suất.

Công ty tư vấn Thiết kế PCCC nhà hàng tiệc cưới Nguyễn Đức Cường

Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới Tư Vấn Thiết Kế PCCC Nhà Hàng Tiệc Cưới

Đươc đánh giá là một trong những đơn vị lắp đặt hệ thống PCCC cho các công trình, nhà xưởng, cao ốc…,an toàn và đảm bảo chất lượng nhất trong lĩnh vực PCCC với các công trình như: tòa nhà cao ốc, nhà xưởng, trường học, trung tâm thương mại….

Công ty TNHH Nguyễn Đức Cường với đội ngũ các kỹ sư có kinh nghiệm và từng thi công rất nhiều công trình lớn và nhỏ khác nhau. Chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao nhất, bảo trì và bảo hành hệ thống phòng cháy chữa cháy thường xuyên cho công trình, luôn đảm bảo tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng mà nhà nước đưa ra.

Rất mong được sự hợp tác cùng quý khách hàng gần xa

TOP từ khóa tìm kiếm

 • Tư vấn Thiết kế pccc nhà hàng tiệc cưới

 • Tư vấn Thiết kế pccc công trình công nghiệp

 • Tư vấn Thiết kế pccc sân bay

 • Tư vấn Thiết kế pccc cảng

 • Tư vấn Thiết kế pccc karaoke

 • Tư vấn Thiết kế pccc gara xe

 • Tư vấn Thiết kế pccc tàu thủy

 • Tư vấn Thiết kế pccc bến xe

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU