CÔNG TY TNHH

 TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG PCCC NĐC

Hotline
0912.79.79.07
0988.787.535 - 0946.371.114

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Cập nhật 123: 20/04/2021

Hiện nay với sự xuất hiện rất nhiều các công ty phòng cháy và chữa cháy đã làm cho các doanh nghiệp vô cùng đắn do khi lựa chọn một đơn vi thi công những hệ thống phòng cháy chữa cháy cộng với sự không am hiểu những vật liệu, hệ thống chữa cháy dẫn đến tình trạng lắp đặt không phù hợp với tình trạng của doanh nghiệp mình.

Vậy muốn biết hệ thống đã phù hợp hay không thì ta phải tìm hiểu đặc tính của từng loại hệ thống phòng cháy chữa cháy như thế nào cho từng loại hình doanh nghiệp.

➡ Tham khảo những thiết bị báo cháy 

Những hệ thống phòng cháy chữa cháy doanh nghiệp tham khảo

Hệ thống chữa cháy bằng nước vách tường

Hệ thống chữa cháy là tổng hợp các thiết bị kỹ thuật chuyên dùng, đường ống dẫn và các chất chữa cháy dùng để dập tắt đám cháy.

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy được lắp đặt ở trên tường bên trong các công trình.

Thiết bị chủ yếu trong hệ thống chữa cháy vách tường gồm: máy bơm nước chữa cháy, đường ống cấp nước chữa cháy và các phương tiện khác như van, lăng phun nước, cuộn vòi dẫn nước…..

Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler đường ống ướt

Hệ thống đường ống ướt là hệ thống sprinkler tiêu chuẩn thường xuyên nạp đầy nước có áp lực ở cả phía trên và phía dưới van báo động đường ống ướt.

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Hệ thống Sprinkler sẽ được lắp đặt ở các cơ sở mà ở đó không có nguy cơ nước đóng băng trên đường ống.

Nếu không đảm bảo được điều kiện này cho mọi nơi trong các cơ sở thì ở những vị trí mà hiện tượng đóng băng có thể xảy ra thì có thể kết hợp đường ống ướt với phần cuối của hệ thống đường ống luân phiên khô – ướt với điều kiện là số lượng sprinkler ở đó không vượt quá giới hạn quy định trong 5.3.1.5, nếu không việc lắp đặt toàn bộ hệ thống sẽ được tiến hành như đối với hệ thống đường ống luân phiên khô – ướt.

Sprinkler trong hệ thống đường ống ướt có thể được lắp đặt hướng lên trên hoặc hướng xuống dưới. Đầu Sprinkler được chế tạo ra đã thử qua rò rỉ ở áp suất tương đương áp suất thuỷ tinh nhỏ nhất là 30 bar trong thời gian nhỏ nhất là 2 giây.

Nhiệt độ nhả danh nghĩa của Sprinkler có bầu thuỷ tinh tuân theo quy định của chỉ thị màu, đối với khu vực ở môi trường nhiệt đới ta sử dụng Sprinkler có bầu thuỷ tinh màu đỏ, với nhiệt nhả danh nghĩa là 68 C cho khu vực sảnh, nhà xe, hành lang…, với nhiệt nhả danh nghĩa là 91 C cho khu vực bếp.

Lưu lượng phun: 0,08 l/s đến 1,3 l/s.

Các khu vực có trần được thiết kế đầu SPRINKLER trên trần (phun xuống) hoặc phun ngang có đường kính D15 bán kính hoạt động R= 2m.

Tại hộp kỹ thuật đặt ống nhánh ra các Lầu có đặt thiết bị van bướm để thuận tiện cho việc sửa chữa khi có sự cố hoặc lắp đặt thêm khi cần thiết.

Hệ thống chữa cháy tự động Drencher (màng ngăn nước)

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Đầu phun chữa cháy tự động loại đầu hở Drencher, loại lắp quay xuống lắp tại tầng hầm GARA các đầu phun này tạo thành một bức tường nước ngăn chặn cháy lan giữa các khoang cháy.

Hệ thống bình chữa cháy

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Là tập hợp các bình chứa các chất có khả năng dập tắt đám cháy, các bình chữa cháy được bố trí sẵn ở bên trong công trình. Khi có cháy xảy ra có thể sử dụng ngay để dập tắt đám cháy.

Đơn vị chuyên thi công hệ thống PCCC Nguyễn Đức Cường

Tìm Hiểu Về Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy Công Nghiệp

Nguyễn Đức Cường đã thực hiện nhiều công trình có quy mô lớn và đã được các chủ đầu tư đánh giá rất cao về mặt thẩm mỹ thiết kế cũng như chất lượng mang lại.

Với phương châm “Lấy uy tín làm nên thương hiệu” Nguyễn Đức Cường sẽ mang lại cho doanh nghiệp những hệ thống phòng cháy và bảo trì hệ thống chữa cháy một cách an toàn, chất lượng và nhanh chóng.

Lĩnh vực hoạt động

  • Tư vấn thiết kế kiến trúc phòng cháy chữa cháy cho công trình theo Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Việt Nam ban hành.
  • Thiết kế, thẩm duyệt, nghiệm thu Hệ thống Phòng cháy chữa cháy cho công trình theo Nghị định 79.
  • Thi công, lắp đặt Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy.
  • Bảo trì, bảo dưỡng Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy.
  • Cung cấp Hệ thống thiết bị, phương tiện Phòng cháy chữa cháy. Hệ thống Camera báo trộm, báo đột nhập, cảnh báo từ xa. Hệ thống chống sét tự động (trực tiếp, lan truyền).
  • Cung cấp hệ thống Ống trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng, hướng dẫn sử dụng an toàn, thoát hiểm thoát nạn.

NDC rất hân hạnh được phục vụ quý doanh nghiệp trong và ngoài nước!

Bình Luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

BÀI VIẾT TIÊU BIỂU